na
HOẠT ĐỘNG CỦA UBKT CÁC CẤP
Thành phố Hải Dương thực hiện bốc thăm cán bộ diện phải kê khai tài sản để xác minh và kiểm tra sự trung thực
25/08/2022 12:00:00

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy vừa ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương quản lý năm 2022. Kế hoạch hướng đến mục tiêu nhằm kiểm tra, làm rõ tính chính xác, trung thực các nội dung trong bản kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập được xác minh; ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai.

Theo kế hoạch, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy sẽ tiến hành xác minh theo định hướng đã báo cáo và được Thường trực Thành ủy nhất trí ở các lĩnh vực: Tổ chức cán bộ, giải phóng mặt bằng, đấu thầu, đấu giá. Theo đó sẽ xác minh ở 08 đơn vị, trong đó có 05 cơ quan (Phòng Nội vụ thành phố, Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Giải phòng mặt bằng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản, Phòng Quản lý đô thị) và 03 Đảng ủy (phường Việt Hòa, xã Tiền Tiến, xã Quyết Thắng). Người được xác minh là cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương quản lý và một số cán bộ, công chức thuộc đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập công tác tại lĩnh vực định hướng xác minh tài sản, thu nhập ở cơ quan Thành ủy. Người được xác minh tài sản, thu nhập tại mỗi đơn vị được lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức bốc thăm. Tỉ lệ người được xác minh tại mỗi đơn vị theo quy định tối thiểu là 10% tổng số cán bộ thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập hằng năm. Bản kê khai tài sản, thu nhập của người được xác minh tài sản, thu nhập là bản kê khai năm 2021.

Theo kế hoạch, tiêu chí lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập là những người có nghĩa vụ kê khai là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản thu nhập hàng năm; người có nghĩa vụ kê khai chưa được xác minh về tài sản thu nhập trong thời gian 4 năm liền kề trước đó. Người có nghĩa vụ kê khai không thuộc một trong các trường hợp người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Kế hoạch cũng nhằm xác minh tính chính xác, trung thực, đầy đủ, rõ ràng các nội dung trong bản kê khai tài sản, thu nhập của người được xác minh tài sản, thu nhập; tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm; xác minh thực tế tài sản, thu nhập của người được xác minh; khi cần thiết kiểm tra, xác minh các nội dung khác có liên quan đến việc kê khai tài sản, thu nhập.

Theo kế hoạch, Uỷ ban Kiểm tra mời đại diện Uỷ ban MTTQ thành phố dự và thực hiện việc bốc thăm người có nghĩa vụ kê khai tài sản để xác minh. Sau khi bốc thăm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương sẽ thực hiện việc xác minh, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; xác định tồn tại, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương kỳ vọng hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức về công tác kê khai, công khai, kiểm soát tài sản thu nhập. Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, không tham nhũng; coi việc kê khai tài sản thu nhập không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi của bản thân.

                ỦY BAN KIỂM TRA THÀNH ỦY HẢI DƯƠNG

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
99.0%
Số hồ sơ xử lý: 35369
Trước & đúng hạn: 34362
Trễ hạn: 345
Trễ hạn: 1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/05/2023 16:27:40)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Hồ Đăng - Chủ tịch UBND thành phố
Cơ quan thường trực: Văn phòng HĐND và UBND thành phố
Địa chỉ: Số 106 - Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: (0220) 3859.078 - Fax: (0220) 3849.054
  Email: ubnd.tphaiduong@haiduong.gov.vn; ubndtphd@gmail.com; vanphong.tphaiduong@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 15
Hôm nay: 46
Tất cả: 167,808