na
HOẠT ĐỘNG CỦA UBKT CÁC CẤP
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương tổ chức hội nghị giao ban quý III/2022
18/09/2022 12:00:00

Sáng 15/9/2022 Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý III/2022 với các đồng chí Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở và cán bộ phụ trách công tác kiểm tra giám sát của các chi bộ trực thuộc Thành ủy. Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, UBKT các cấp đã tham mưu cho cấp ủy: kiểm tra 45 đảng viên và 129 tổ chức đảng; giám sát 33 đảng viên và 41 tổ chức đảng; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 03 đảng viên và 01 tổ chức đảng, qua kiểm tra đã kết luận và xử lý kỷ luật nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. Tiến hành xác minh tài sản, thu nhập đối với 08 đồng chí là cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương quản lý và một số cán bộ thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập công tác tại Thành ủy thuộc lĩnh vực xác minh năm 2022.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đã giải đáp, hướng dẫn giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát đồng thời định hướng, đưa ra các nguyên tắc trong thực hiện. UBKT các cấp cần chủ động trong kiểm tra dấu hiệu vi phạm, đề xuất cấp ủy kiểm tra theo thẩm quyền. Qua giao ban, đã hướng dẫn nghiệp vụ qua các vụ việc cụ thể, nổi cộm đang phát sinh ở cơ sở. 

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Dũng yêu cầu thời gian tới, UBKT các cấp của thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; tăng cường công tác giám sát cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, vi phạm những điều đảng viên không được làm... kịp thời công khai kết quả kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng viên và tổ chức đảng vi phạm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo, ngăn chặn, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đối với cán bộ, đảng viên. Cấp ủy các tổ chức đảng trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy qua công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo sự đồng bộ trong lãnh đạo của tập thể cấp ủy với lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBKT với các tổ chức đảng, cơ quan có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; quan tâm công tác xây dựng ngành, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có tinh thần trách nhiệm cao, có dũng khí đấu tranh, có nghiệp vụ giỏi, công tâm, khách quan, chính trực. 

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
98.6%
Số hồ sơ xử lý: 20324
Trước & đúng hạn: 19571
Trễ hạn: 288
Trễ hạn: 1.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:31/03/2023 04:44:19)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Hồ Đăng - Chủ tịch UBND thành phố
Cơ quan thường trực: Văn phòng HĐND và UBND thành phố
Địa chỉ: Số 106 - Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: (0220) 3859.078 - Fax: (0220) 3849.054
  Email: ubnd.tphaiduong@haiduong.gov.vn; ubndtphd@gmail.com; vanphong.tphaiduong@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 7
Tất cả: 151,695