na
Chuyển đổi số - CNTT
Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số họp phiên thứ nhất
01/12/2021 04:47:50

Chiều 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ủy ban. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với điểm cầu các bộ, ngành, cơ quan và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Quang cảnh phiên họp tại đầu cầu Chính phủ. Ảnh:TTXVN

Dự phiên họp tại đầu cầu Chính phủ còn có Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số Vũ Đức Đam; các thành viên Ủy ban; lãnh đạo Ban Chỉ đạo chuyển đổi số/xây dựng Chính phủ điện tử của Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng Công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số.

Dự họp tại điểm cầu tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương, các đồng chí thành viên Thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh.

Theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay, phát triển số, chuyển đổi số, Quốc gia số, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số là những từ khóa quan trọng, thường xuyên được nhắc tới trong các văn bản chiến lược, kế hoạch hành động ở cấp cao nhất của nhiều quốc gia trên thế giới.

Việt Nam gần như đi cùng nhịp với những nước nhanh nhất trên thế giới trong việc ban hành các văn bản về chủ trương, chiến lược quốc gia. Nhờ vậy, kết quả chỉ số xếp hạng “Sự trỗi dậy số” của các quốc gia năm 2021 do Trung tâm cạnh tranh số châu Âu thực hiện, đánh giá cho 3 năm từ 2018 đến năm 2020 của 137 quốc gia, Việt Nam được xếp hạng nhất về tốc độ tiến bộ trong nhóm Đông Á và Thái Bình Dương.

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu UBND tỉnh Hải Dương

Tại phiên họp thứ nhất, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số; báo báo cáo dự thảo kế hoạch chuyển đổi số năm 2022...  Các đại biểu tham luận đánh giá tầm quan trọng của việc sử dụng chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay tại quốc gia, đơn vị, địa phương; bày tỏ quan điểm, cách tổ chức thực hiện hiệu quả trong quá trình chuyển đổi số.

Phát biểu kết luận, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Trong bối cảnh thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, đây là thời điểm thích hợp để chúng ta đổi mới tư duy, cách vận hành, cách quản trị kinh tế - xã hội, cùng chung tay quản lý sự thay đổi, biến nguy thành cơ, tăng khả năng chống chịu và thích ứng với mọi hoàn cảnh... 

Chính phủ Việt Nam coi hạ tầng số, hạ tầng dữ liệu, các nền tảng số quốc gia là yếu tố then chốt và đang nỗ lực tăng tốc lộ trình chuyển đổi số quốc gia. Chính vì vậy, phiên họp đầu tiên là dịp để các bộ, ngành và các địa phương chia sẻ, phổ biến kinh nghiệm hay, bài học quý nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, các địa phương phải nhìn nhận, đánh giá lại những gì đã làm được, chưa làm được trong quá trình thực hiện chuyển đổi số; chỉ rõ hạn chế, nguyên nhân trên cơ sở đó tìm giải pháp để có chương trình hành động, kế hoạch cụ thể và phương pháp tổ chức khoa học hiệu quả. 

Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành và các địa phương cần tiếp tục nâng cao nhận thức, thống nhất hành động, kiện toàn tổ chức các cấp, trên cơ sở đó tổ chức thông suốt từ trung ương đến cơ sở để vận hành có hiệu quả quá trình chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay.

 

Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh Hải Dương

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.3%
Số hồ sơ xử lý: 67039
Trước & đúng hạn: 65379
Trễ hạn: 454
Trễ hạn: 0.7%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 21:03:29)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Hồ Đăng - Chủ tịch UBND thành phố
Cơ quan thường trực: Văn phòng HĐND và UBND thành phố
Địa chỉ: Số 106 - Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: (0220) 3859.078 - Fax: (0220) 3849.054
  Email: ubnd.tphaiduong@haiduong.gov.vn; ubndtphd@gmail.com; vanphong.tphaiduong@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 6
Hôm nay: 65
Tất cả: 176,979