Tin tức địa phương
UBND thành phố nghe và cho ý kiến về dự án đầu tư "nâng cấp, vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Hải Dương".
28/07/2022 12:00:00

UBND thành phố Hải Dương vừa tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến đối với chủ trương đầu tư dự án “Nâng cấp, vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh” thuộc Đề án xây dựng đô thị thông minh thành phố Hải Dương giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí Trần Hồ Đăng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND thành phố.

Để phát huy hiệu quả của Đề án, thành phố đang gấp rút triển khai các dự án thành phần trong đó tập trung vào việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai, quy hoạch và Trung tâm điều hành đô thị thông minh; đồng thời xây dựng tổ chức bộ máy với các cán bộ, công chức, viên chức có chuyên môn nghiệp vụ về CNTT để vận hành hiệu quả các hoạt động của Trung tâm. Dự kiến các hạng mục đề án sẽ triển khai thực hiện trong giai đoạn 2023-2025. Việc xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh góp phần đẩy nhanh mục tiêu xây dựng thành công Chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số tại Thành phố Hải Dương. Trung tâm điều hành thông minh với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống phần mềm sẵn có sẽ hỗ trợ lãnh đạo thành phố (cả ứng dụng trên smartphone) có cái nhìn toàn diện về mọi mặt hoạt động kinh tế-xã hội theo thời gian thực để đưa ra quyết định kịp thời, chuẩn xác trong quá trình giám sát, điều hành công việc.Trung tâm cũng sẽ được tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có của tỉnh, giúp có được một cái nhìn toàn cảnh về thông tin liên quan đến các đơn vị, địa phương, lĩnh vực... trên phạm vi thành phố Hải Dương. Nâng cấp hệ thống camera và trang thiết bị công nghệ đã được đầu tư trước đây, ứng dụng trí tuệ nhân tạo… để khi có sự cố hay cảnh báo, có thể dễ dàng quan sát từng camera được kết nối trên bản đồ số. Ứng dụng các công nghệ ICT để hỗ trợ giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề được người dân quan tâm trong lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục, an toàn thực phẩm; đồng bộ các dữ liệu đất đai, xây dựng, quy hoạch đô thị, giao thông và các nguồn dữ liệu khác để hình thành nền tảng tích hợp, chia sẻ, phân tích dữ liệu thông minh của Thành phố….

Sau khi nghe báo cáo của Văn phòng HĐND&UBND thành phố, đơn vị tư vấn, ý kiến tham gia của các đồng chí lãnh đạo HĐND- UBND, các ủy viên UBND thành phố; đồng chí Trần Hồ Đăng – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Văn phòng UBND thành phố và các đơn vị có liên quan phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng sẵn có, hạ tầng kỹ thuật của trung tâm đã được đầu tư trước đây, đánh giá đúng nhu cầu, hiệu quả của đề án, rà soát các chỉ tiêu, định mức kinh tế, kỹ thuật để đảm bảo đầu tư hiệu quả, không chồng chéo, lãng phí, phù hợp với quy mô của thành phố; rà soát nhân lực để vận hành trung tâm để tổ chức phù hợp. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Văn phòng HĐND&UBND thành phố tham mưu tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các sở ngành của tỉnh về mục đích ý nghĩa và hiệu quả của đề án nhằm xây dựng một Trung tâm điều hành đô thị thông minh đồng bộ hiện đại đáp ứng nhu cầu thực tiễn phát triển./.

​T/h: Đài phát thanh thành phố

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 81677
Trước & đúng hạn: 80208
Trễ hạn: 295
Trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:14/08/2022 16:56:24)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Hồ Đăng - Chủ tịch UBND thành phố
Cơ quan thường trực: Văn phòng HĐND và UBND thành phố
Địa chỉ: Số 106 - Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: (0220) 3859.078 - Fax: (0220) 3849.054
  Email: ubnd.tphaiduong@haiduong.gov.vn; ubndtphd@gmail.com; vanphong.tphaiduong@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 16
Hôm nay: 71
Tất cả: 110,145