na
PHỐ ĐI BỘ - CHỢ ĐÊM KHU VỰC BẠCH ĐẰNG
Trong 03 ngày tổ chức khai trương, tuyến phố đi bộ đã thu hút trên 60.000 lượt người dân, du khách tham dự
11/05/2023 11:32:56

Theo báo cáo của UBND thành phố Hải Dương,được quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ nhiệt tình của các sở, ban, ngành của tỉnh; Thành phố Hải Dương đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị tài trợ (Tập đoàn T&T) chuẩn bị chu đáo các nội dung cho buổi Lễ khai trương tuyến phố đi bộ - chợ đêm khu vực đường Bạch Đằng diễn ra thành công tốt đẹp, tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân thành phố cũng như du khách.

Lung linh tuyến phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng

Trong 03 ngày tổ chức khai trương tuyến phố đi bộ - chợ đêm đầu tiên của tỉnh Hải Dương diễn ra từ ngày 28/4 - 30/4/2023 đã có khoảng trên 60.000 lượt người dân, du khách tham dự các hoạt động tại tuyến phố đi bộ. Trong 02 ngày 06- 07/5/2023 của tuần tiếp theo tuyến phố đi bộ đón tiếp trung bình 10.000 - 12.000 lượt người dân và du khách đến tham gia. Với các hoạt động đa dạng tạo ra không gian văn hoá nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu của người dân và du khách

Trong 03 ngày tổ chức khai trương, tuyến phố đi bộ đã thu hút trên 60.000 lượt người dân, du khách tham dự 

Thành phố đã tổ chức sắp xếp 50 gian hàng kinh doanh tại tuyến phố đi bộ trong những ngày diễn ra hoạt động. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo không có hiện tượng xô sát đánh nhau; người dân được vui chơi giải trí trong không khí vui tươi lành mạnh Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo không có hiện tượng rác còn tồn đọng đến sáng ngày hôm sau, đảm bảo hoạt động của các nhà vệ sinh công cộng cũng như bố trí 80 thùng rác công cộng cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của người dân khi tham gia hoạt động tại tuyến phố đi bộ. Các hoạt động văn hoá nghệ thuật diễn ra sôi động thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia hoạt động với các chương trình đa dạng, đầy màu sắc với những nhóm nhảy đường phố, các câu lạc bộ và các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia. Các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm được tổ chức khoa học phù hợp với vị trí và khung thời gian tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia khi đến tham gia hoạt động tại tuyến phố đi bộ. 

Các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm được tổ chức thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia

Cũng theo thành phố Hải Dương, trong những ngày đầu khai trương xuất hiện tình trạng trông xe tự phát, thu phí không rõ ràng gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị và bức xúc đối với người dân khi đến tham gia tuyến phố đi bộ, UBND thành phố đã  nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng, UBND các phường Trần Hưng Đạo, Hải Tân, Tân Bình, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung phối hợp Đội kiểm tra quy tắc thành phố xử lý dứt điểm đến nay đã khắc phục được tồn tại này và được người dân, du khách đánh giá cao. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số gian hàng không đăng ký tranh thủ vào bán tại tuyến phố đi bộ, có hiện tượng tranh khách, tranh vị trí gây mất trật tự. Một số điểm tại khu vực phố đi bộ hệ thống chiếu sáng vẫn còn yếu và thiếu như đường Chương Dương, đường Tôn Đức Thắng... gây ảnh hương đến không gian tổ chức tuyến phố đi bộ cũng như chưa thu hút đông đảo người dân đến khu vực này. Ý thức người dân tham gia hoạt động chưa cao vẫn còn tình trạng xả rác bừa bãi, dẫm đạp lên cây xanh, thảm cỏ, phá hoại vòi nước, nhà vệ sinh công cộng ,cắt, làm gẫy thanh chắn dải phân cách đường Bạch Đằng.

Thời gian tới, thành phố Hải Dương tiếp tục tăng cường thêm lực lượng, nâng cao trách nhiệm thực thi nhiệm vụ rải rào trực chốt do UBND các phường phụ trách. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị, hộ kinh doanh về vệ sinh an toàn thực phẩm, giá các mặt hàng phải được niêm yết công khai, bổ sung bình cứu hỏa và tăng lượng thùng rác tại mỗi gian hàng. Khuyến khích các đơn vị, hộ kinh doanh bổ sung danh mục hàng hòa nhằm tăng tính đa dạng chủng loại hàng kinh doanh tại phố đi bộ. Bổ sung thêm một số gian hàng đồ chơi trẻ em, bóng bay, xe điện và một số gian hàng ẩm thực độc, lạ để thu hut người dân và du khách. Đổi mới, bổ sung các chương trình văn hóa nghệ thuật, mời các đoàn nghệ thuật đường phố tại một số địa phương (Hà Nội, Hải Phòng...) về giao lưu biểu diễn tăng tính hấp dẫn đối với người dân đến với tuyến phố đi bộ.

Thành phố sẽ tổ chức quy hoạch khu vực bán hàng trên đường Tôn Đức Thắng để bố trí các hộ kinh doanh chưa đăng ký vào bán hàng tránh tình trạng các hộ kinh doanh này đi lại, chiếm dụng không gian đi bộ để thực hiện việc kinh doanh gây mất mỹ quan tại tuyến phố đi bộ. Nghiên cứu một số điểm trên tuyến phố đề xuất cho phép cải tạo, lắp dựng một số mô hình tạo điểm nhấn, điểm check in cho người dân đặc biệt tầng lớp trẻ những người có xu hướng thích chụp ảnh, check in.Tổ chức hoạt động trải nghiệm khu vực đầu cầu Hồng Quang do khu vực này hiện nay không có hoạt động nên thu hút người dân đến khu vực này hiện tại còn hạn chế.

Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh Hải Dương

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.3%
Số hồ sơ xử lý: 68312
Trước & đúng hạn: 66660
Trễ hạn: 457
Trễ hạn: 0.7%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/09/2023 13:35:13)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Hồ Đăng - Chủ tịch UBND thành phố
Cơ quan thường trực: Văn phòng HĐND và UBND thành phố
Địa chỉ: Số 106 - Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: (0220) 3859.078 - Fax: (0220) 3849.054
  Email: ubnd.tphaiduong@haiduong.gov.vn; ubndtphd@gmail.com; vanphong.tphaiduong@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 12
Hôm nay: 43
Tất cả: 177,138